Cách Chơi Cờ Vây/Chi Tiết Luật Chơi Chuẩn Cho Bet Thủ 

Cách chơi cờ vây là gì? Trò chơi đánh cờ được bắt nguồn từ Trung Hoa, được biết đến là một loại cờ cổ đại. Cờ vây có độ hấp dẫn cực lớn, để lại ấn tượng sâu sắc đối với cộng đồng game thủ. Nếu như muốn tìm hiểu về loại cờ này hãy cùng M88 theo dõi hết bài chia sẻ này dderr nhận khuyến mãi M88 nhé!

Nguồn gốc đã có từ lâu tuy nhiên đến nay vẫn chưa bị lu mờ
Nguồn gốc đã có từ lâu tuy nhiên đến nay vẫn chưa bị lu mờ

Cờ Vây Là Gì?

Vào thời cổ đại tại Trung Hoa, trò chơi có phải chính thức được phát minh. Thì được biết đến là một dạng trò chơi giữa hai người với chiến lược chơi cụ thể. Covey từng được cộng đồng quốc tế ghi nhận là một loại trò chơi lâu đời, được chính bàn tay con người phát minh. Tại châu Á thì loại cờ này đang được sử dụng thịnh hành, hiện nay đang dần phát triển mạnh mẽ ra các châu lục xung quanh.

Cờ Vây Có Cách Chơi Và Luật Chơi Như Thế Nào?

Luật chơi cờ vây tương đối thú vị, người chơi sẽ phải tập trung để bảo vệ các vùng đất của mình trên bàn cờ. Dưới đây cách chơi và luật chơi sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết. Cùng tìm hiểu nhé!

Mục tiêu trong game

Trong cơ, mục tiêu chính của người chơi đó là kiểm soát cũng như tạo ra thêm các vùng đất trên bàn cờ. Thông qua việc đặt quân cờ của mình tại những điểm dao trên bàn cờ, hai người tham gia sẽ cố gắng Mở rộng thêm phạm vi đất. Mục tiêu cuối cùng của ván chơi đó là người chơi nào càng thu được nhiều đất thì sẽ càng có lợi thế trong cuộc chơi.

Nhìn chung lại cần phải có mục đích chính đó là kiểm sát và phát triển càng nhiều đất càng tốt. Điều này sẽ giúp cho người chơi thu được điểm số cao, là người chiến thắng cuối cùng.

Có nhiều đất, nhiều cơ đồng nghĩa với việc bạn sẽ chiến thắng
Có nhiều đất, nhiều cơ đồng nghĩa với việc bạn sẽ chiến thắng

Lượt chơi

Đối với trò chơi cờ vây, người chơi sẽ thực hiện theo lượt, tức là mỗi người sẽ tương ứng với một nước đi của người chơi đó. Trên các điểm giao nhau của bàn cờ thì người chơi sẽ đặt quân cờ lên đó. Đồng nghĩa với việc quân có chiếm giữ điểm giao, kiểm soát được vị trí đó tại bàn cờ.

Xem Thêm  Đánh mạt chược online đơn giản, thắng lớn cho người chơi mới

Người chơi nào có quân cờ màu đen, tức là sẽ có được lượt xuống cờ đầu tiên. Sau khi đã đặt quân cờ đầu tiên xuống bàn thì người chơi sẽ phân chia lượt đi sang cho đối thủ. Tiếp theo.Dựa vào những ô trống còn trên bàn cờ, người chơi sẽ tiếp tục đặt quân cờ của mình để kiểm soát đất.

Trong việc đặt quân cờ, kiểm soát vị trí khi 2 người thay phiên nhau tráo đổi. Điều này sẽ làm cho trò chơi trở nên thú vị, kịch tính và mang tính chiến thuật cao. Về cơ bản, tổng thể của bàn cờ sẽ bị ảnh hưởng từ nước đi của mỗi người chơi.

Bỏ lượt

Trong cờ vây nếu như người chơi nào muốn cân nhắc tình hình, tạm dừng chiến thuật thì sẽ sử dụng bỏ lượt. Hoặc là người chơi đó nhận thấy không có nước đi phù hợp thì cũng chọn bỏ luật. Tuy nhiên, ván cờ đó sẽ kết thúc nếu như cả hai người chơi cùng quyết định bỏ lượt.

Điểm đến

Trong trò chơi cờ vây, điểm số quân cờ cùng với sổ đất mà họ chiếm lĩnh được sẽ là yếu tố để xác định thắng thua. Cụ thể như sau:

  1. Số quân cờ bắt được: Số lượng quân cơ mà bạn bắt được từ đối thủ sẽ làm điểm số được tăng đều lên. Mỗi quân cờ được bạn thu được sẽ được xếp vào hàng tù binh, nhận giá trị điểm tương ứng. Vì thế các bạn càng bắt được nhiều cờ từ đối thủ đồng nghĩa với số điểm lại càng cao hơn.
  2. Số Đất bảo vệ: Điểm số trong ván cờ cũng sẽ được tính thông qua số đất mà các bạn bảo vệ và tạo thêm vùng đất mà quân cờ của mình đang kiểm soát. Tương ứng số đất cũng sẽ được tính bằng số điểm trống nằm ở trên bàn cờ. 

Luật đặt quân

Để đảm bảo về tính công bằng trong trò chơi luật quân cờ Là một phần cực kỳ quan trọng. Dưới đây, chúng tôi sẽ đi vào phân tích cụ thể về luật đặt quân trong trò chơi cờ vây. Cụ thể:

  1. Khí – Không thể thiếu: Khi đặt xuống bàn cờ, theo quy định mỗi quân cờ sẽ phải có tối thiểu là 1 khí. Tức là khi đặt xuống phải có ít nhất là 1 giao điểm còn trống ở trên bàn. Điều này sẽ đảm bảo quân cơ của bạn không bị “treo lơ lửng” mà vẫn đóng góp trong việc mở rộng phạm vi đất.
  2. Không di chuyển sau khi đặt: Quy tắc trong cờ vây cho rằng, khi các bạn đã đặt quân cờ vào 1 khí cụ thể. Tuyệt đối trong suốt lượt chơi, vị trí của nó không được thay đổi hoặc bị di chuyển. Trong vị trí quân cờ, điều này giúp tạo ra tính chiến thuật và cố định đồng nhất giữa các quân cờ. Để tạo được những vị trí tốt nhất trên bàn cờ, người chơi cần tìm hiểu rõ ràng vị trí đặt quân hợp lý.
Khi đã xuống cờ thì không được thay đổi nên các bạn cần cân nhắc kỹ
Khi đã xuống cờ thì không được thay đổi nên các bạn cần cân nhắc kỹ

Mẹo Chơi Hiệu Quả Mang Lại Chiến Thắng Lớn Trong Cờ Vây

Khi đã hiểu về luật chơi, dưới đây sẽ là mẹo giúp bạn thắng lớn trong trò chơi cờ vây không thể bỏ qua:

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Chơi Sicbo Tại M88 Cho Người Mới

Hy sinh quân

Để có thể đem lại lợi thế và đánh bại đối thủ, người chơi có thể hy sinh quân cờ trong trường hợp cần thiết. Sau khi ván cờ kết thúc, điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới kết quả thắng thua. Khi ván chơi kết thúc, theo quy định thắng thua chỉ quan tâm đến số đất có được chứ không để ý tới số quân cờ bị loại. Tóm lại, các bạn cần phải phân tích tình huống kỹ càng, không nên tập trung quá nhiều vào việc ăn các quân cờ của đối thủ.

Mọi người không nên cố thủ giữ quân cờ khi không cần thiết
Mọi người không nên cố thủ giữ quân cờ khi không cần thiết

Rèn luyện kỹ năng Thu Quan

Tình hình trở nên cực kỳ căng thẳng khi bàn cờ bắt đầu bước vào giai đoạn thu quan. 2 bên người chơi sẽ bắt đầu đi vào tranh giành nhau từng ô đất để có số điểm cao. Chính vì thế, để không bị người chơi lật ngược tình thế ngược lại, các bạn cần phải tích lũy kinh nghiệm hiệu quả nhất trong việc thu quan trong cờ vây.

Kết Luận

Cách chơi cờ vây đúng nghĩa là các bạn cần phải tư duy tính toán kỹ càng trong mỗi lượt xuống cờ. Mong rằng những thông tin trên đã giúp ích cho mọi người trong quá trình đi tìm hiểu về trò chơi cờ vây.  Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]